Sinh viên với biển, đảo tổ quốc 2017 “vững chủ quyền, khởi nghiệp từ biển”

Hành trình “Sinh viên với Biển đảo Tổ quốc năm 2017” sẽ được diễn ra từ 02 – 04/6/2017 do TW Hội Sinh viên phối hợp với tỉnh Bình Thuận tổ chức tại Huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận.

Đây là lần thứ 5 liên tiếp chương trình được diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cùng sự tham gia đồng hành của nhiều diễn viên, ca sĩ, vận động viên, nhà khoa học trẻ nổi tiếng và được sinh viên yêu thích.

Với chủ đề “Vững chủ quyền, khởi nghiệp từ biển”, chương trình năm nay sẽ diễn ra các chuỗi sự kiện: Ý tưởng phát triển kinh tế biển, đảo; chiếu phim tư liệu về biển, đảo; triển khai các hoạt động an sinh xã hội: Thăm, tặng quà gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng; tặng quà, động viên thân nhân, gia đình cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại đảo; tặng quà, cờ, ngư cụ cho ngư dân bám biển...

Chung tay bảo vệ môi trường biển

Đặc biệt, 2 công trình sinh viên trọng tâm sẽ được thực hiện gồm: Xây dựng website phuquytravel.com.vn giới thiệu về du lịch, phong cảnh và sản vật Phú Quý; và xây dựng khuôn viên, hệ thống chiếu sáng tại cột cờ Tổ quốc. Tổng giá trị các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội và công trình thanh niên trị giá trên 700 triệu đồng do sinh viên cả nước và doanh nghiệp đóng góp, hỗ trợ.

Tự hào biển, đảo Việt Nam

Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp Hội Sinh viên trường Đại học SPKT Vĩnh Long có  sinh viên tham gia. Là đơn vị trường học duy nhất tham gia chương trình năm nay, 4 sinh viên của trường sẽ cùng với 500 sinh viên ưu tú của các trường ĐH, CĐ trên cả nước sẽ cùng chung tay thực hiện tốt các hoạt động với mục đích xây dựng vững chắc niềm tin và ý thức, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Quang Đức

Tri thức - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển