Nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

Chiều 21/4, trường Đại học SPKT Vĩnh Long phối hợp với Công ty cổ phần cơ khí & xây dựng BROSTECH tổ chức buổi báo cáo nghiên cứu về công nghệ cao, thiết bị sản xuất rau quả theo hướng tự động hóa, tương thích điều kiện trồng tại Tây Nam Bộ.

Buổi báo cáo với sự tham dự của PGS.TS Cao Hùng Phi - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thanh Tùng - P.Hiệu trưởng, TS. Lê Hồng Kỳ - P. Hiệu trưởng và quý giảng viên đến từ các phòng, khoa, bộ môn của trường cùng nhóm nghiên cứu đến từ công ty BROSTECH.

Ứng dụng kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất được lãnh đạo quan tâm thực hiện

Nhằm thực hiện hỗ trợ người nông dân sản xuất và phát triển trong nông nghiệp theo hướng công nghệ cao phù hợp với điều kiện tại Tây Nam Bộ, nhóm nghiên cứu của công ty BROSTECH đã trình bài báo cáo về những nội dung: nghiên cứu xây dựng phương án xới đất và lên liếp (luống), thiết kế chế tạo và lập trình hệ thống tưới nước và bón phân tự động trong nhà lưới, thiết kế xây dựng lặp đặt hệ thống vườn sản xuất hành hành tím công nghệ cao cơ giới hóa, tự động hóa và xây dựng phương án thu hoạch hành công nghệ cao.

Nhà khoa học - Nhà doanh nghiệp kết hợp trong phát triển nông nghiệp thông minh

Qua đây nhóm đã đề ra nhiều phương án cùng hợp tác với nhà trường để đưa ra nhiều kế hoạch tối ưu để ứng dụng đưa vào đời sống nhằm hỗ trợ cho bà con nông dân nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, phòng tránh được nhiều rủi ro trong thiệt hai khi sản xuất, qua đó từng bước xây dựng một nền nông nghiệp thông minh.

Tin, ảnh: Thanh Nam