Khai mạc hội thi tin học trẻ tỉnh Vĩnh Long

Sáng 23/5, tại trường Đại học SPKT Vĩnh Long đã khai mạc Hội thi tin học trẻ tỉnh Vĩnh Long lần thứ 20.

Đến dự có Đ/c Nguyễn Thụy Yến Phương – P. Bí thư thường trực tỉnh đoàn, PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng Đại học SPKT Vĩnh Long, đại diện lãnh đạo Sở KHCN, Sở TTTT, Sở GDĐT, Trung tâm công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ, FPT Shop và 196 học sinh đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT tỉnh Vĩnh Long tham dự

Hội thi năm nay với sự tham dự của 196 em học sinh

Hội thi chia làm 4 bảng: bảng A gồm 96 học sinh khối tiểu học, bảng B gồm 56 học sinh khối THCS, bảng C gồm 28 học sinh khối THPT và bảng D là nội dung thi phần mềm sáng tạo. Các em học sinh sẽ trải qua phần thi lý thuyết và thực hành với việc trả lời các câu hỏi về kiến thức tin học cơ bản, ứng dụng các ngôn ngữ giải các bài toán, thiết kế power point … và trình bày phần mềm sáng tạo ứng dụng do chính các em thiết kế. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 5 giải nhì, 9 giải ba và 18 giải khuyến khích cho các em học sinh có bài thi xuất sắc nhất.

Phần thi lý thuyết các em sẽ viết giải thuật để giải các bài toán

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Vĩnh Long lần thứ 20 do Tỉnh Đoàn Vĩnh Long phối hợp cùng Sở KHCN, Sở TTTT, Sở GDĐT tổ chức với sự đồng hành của trường Đại học SPKT Vĩnh Long, Trung tâm công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ và FPT Shop. Hội thi nhằm nâng cao hoạt động giảng dạy tin học, phát hiện và nuôi dưỡng niềm đam mê công nghệ thông tin trong các em học sinh.

4   5

35 học sinh xuất sắc nhất đã được trao giải