Hiệu trưởng ĐH SPKT Vĩnh Long báo cáo tại hội nghị ICCMS

PGS.TS. Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng ĐH SPKT Vĩnh Long báo cáo tại Hội nghị quốc tế về mô hình hóa và mô phỏng trên máy tính lần thứ 10 năm 2018 (ICCMS - International Conference on Computer Modeling and Simulation) tại Sydney, Australia.

Hội nghị ICCMS diễn ra từ ngày 8/01/2018-10/01/2018 với 63 bài báo khoa học thuộc hơn 37 lĩnh vực về mô phỏng và mô hình hóa trên máy tính của các nhà khoa học đến từ các quốc gia Nhật Bản, Bồ Đào Nha, Mỹ, Ý, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia... và chủ nhà Australia.

Tham dự báo cáo tại Hội nghị ICCMS lần thứ 10, Việt Nam có một nhà khoa học là PGS.TS. Cao Hùng Phi với công trình nghiên cứu “Analysis Noise Vibration of the Gearboxes using Mathematical Models “ (mã số: SY061) thuộc chuyên ngành công nghệ ôtô.

Hội nghị ICCMS là hội nghị thường niên được diễn ra lần đầu năm 2009 tại Macau (Trung Quốc). Đây là hội nghị quy tụ các nhà khoa học nổi tiếng đến từ các quốc gia có nền kinh tế, khoa học kỹ thuật tiên tiến trên thế giới trao đổi kết quả nghiên cứu và giải quyết vấn đề về mô hình hóa và mô phỏng máy tính ở tất cả các lĩnh vực. Hội nghị nhằm cung cấp nền tảng cho các nhà khoa học, các học giả, kỹ sư và sinh viên từ các trường đại học, các doanh nghiệp toàn thế giới để trình bày các hoạt động nghiên cứu đang diễn ra và từ đó thúc đẩy quan hệ nghiên cứu giữa các trường đại học và ngành.

Xem abstract công trình nghiên cứu của PGS.TS. Cao Hùng Phi: The paper will review practical techniques and procedures employed to quiet gearboxes units. The gearbox noise problem solution is focused on improvement of gear design, on verification of its mathematical models on the radiated noise and determination of the gears contribution to the vehicle overall noise levels and on analytical and/or numerical computer-based tools needed to perform signal processing and diagnostics of geared axis systems. This paper prefers solving the gear noise problem that enclosure as a means to reduce radiated noise, which using math model to estimate effect on the sound pressure level. All the analytical methods are based on the way to build up modal parameter of gear box. The paper will review the progress in technique of the gear angular vibration analysis and its effect on gear noise due to the self excited vibration. The presentation will include some sample of model in 3D and the real one.